ho boi, xay dung ho boi, thiet ke ho boi,thiet bi ho boi,ky thuat xay dung ho boi


gach mosaic Đặt gạch mosaic tại thegioimosaic.com.vn tư vấn hồ bơi Tư vấn hồ bơi Mr: Huu - ĐT : 09 08 02 9110 tư vấn gạch mosaic Tư vấn gạch mosaic - gạch hồ bơi Miss: Lich - ĐT : 0977 78 37 39
 • Hồ Bơi Máng Xã Tràn

  HỒ BƠI MÁNG XẢ TRÀN

  Mực nước bằng thành hồ nhờ đó tiêu sóng nước làm hồ bơi đẹp và đa dạng trong thiết kế. Hệ thống lọc nước hồ bơi phức tạp , nên chất lượng nước tốt hơn ...

 • Hồ Bơi Cửa Thu Nước

  HỒ BƠI CỬA THU NƯỚC

  Thích hợp cho hồ bơi gia đình, nhỏ gọn.Hệ thống lọc nước hồ bơi đơn giản, chất lượng nước tốt hơn.An toàn về điện vì toàn bộ điện cách hoàn toàn với hồ bơi..

 • Hồ Bơi Không Đường Ống

  HỒ BƠI KHÔNG ĐƯỜNG ỐNG

  Lắp đặt đơn giản ( chỉ cần một nguồn điện thành hồ bơi ). Tính năng lọc nước không tốt, chỉ áp dụng cho hồ bơi điện tích nhỏ, không góc cạnh , không uốn lượn.Mực nước thấp hơn thành hồ , dể sặc nước do phản xạ sóng, mất thẩm mỹ và ồn do máy lọc nước trên thành hồ

Danh mục

Hổ trợ trực tuyến

Kinh doanh:
Kỹ thuật:
Kỹ thuật:

Đối tác

Like Chúng tối nhé

Taps cloud

Công trình bể bơi Việt Trì: Chưa nghiệm thu đã... thủng đáy

Bookmark and Share
Công trình bể bơi Việt Trì được xây dựng phục vụ Hội khoẻ Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ VII - năm 2008 với 8 làn bơi có mái che...

Bể bơi… “thủng”

 

đủ tiêu chuẩn tổ chức các giải đấu quốc gia, với tổng đầu tư giai đoạn 1 lên tới 88,3 tỉ đồng, do Ban quản lý dự án xây dựng văn hoá - xã hội của UBND tỉnh Phú Thọ làm chủ đầu tư.Mặc dù bể bơi đã được đưa vào sử dụng và hết hạn bảo hành, nhưng đến nay bể bơi Việt Trì vẫn chưa nghiệm thu được, bởi những sự cố không thể xem nhẹ.


Bể bơi… “thủng”


Sáng 22.2, chúng tôi đến bể bơi Việt Trì để chứng kiến bể bơi đang được “phơi khô”. Ông Nguyễn Thanh Tùng - người có trách nhiệm quản lý bể bơi - giải thích: “Không phải bể bơi mất nước, mà do vừa tháo cạn để vệ sinh chuẩn bị bơm nước vào phục vụ HKPĐ lần thứ XV - năm 2010 của tỉnh Phú Thọ sắp được tổ chức vào trung tuần tháng 3.2010”. Cũng theo ông Tùng, nếu hệ thống đường ống dưới đáy bể có bị rò rỉ, sẽ được bơm keo vào để “vá” lại chỗ thủng là có thể lại yên tâm sử dụng (?).

Sự thật đã không như ông Tùng nói, bởi ngày 3.2.2010, Trưởng ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Đại học Hùng Vương (cơ quan kế thừa công việc của Ban QLXD văn hoá - xã hội của UBND tỉnh) là ông Nguyễn Thành Trung  đã có công văn số 28/BQLDA-KTKT gửi TCty Thành An - đơn vị nhận thầu xây dựng công trình - yêu cầu đơn vị này bảo hành phần thiết bị công trình bể bơi Việt Trì, với nội dung:

“Yêu cầu TCty Thành An lập phương án và tổ chức khắc phục ngay các tồn tại của phần thiết bị (đặc biệt là hiện tượng mất nước bể chính) đạt yêu cầu được nghiệm thu trước ngày 13.3.2010 để phục vụ HKPĐ và thi đấu môn bơi lội theo kế hoạch. Hoàn thiện hồ sơ nghiệm thu kết thúc bảo hành theo quy định”.

Trước đó - ngày 15.1.2010, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng ĐH Hùng Vương cũng đã có công văn số 16/BQLDA - KTKT, yêu cầu phía đơn vị thi công phối hợp với chủ đầu tư và đơn vị quản lý sử dụng tiến hành kiểm tra công trình để xác định các tồn tại, thiếu sót của phần thiết bị bể bơi trước 20.1, lập phương án tổ chức khắc phục tồn tại cho đến khi đạt yêu cầu được nghiệm thu. 

Nhưng yêu cầu này không được đáp ứng. Những điều này cho thấy, sự cố của bể bơi Việt Trì đã có từ lâu, chứ không phải đến lúc chuẩn bị phục vụ HKPĐ lần thứ XV - năm 2010 của Tỉnh mới được phát hiện
 

Sự cố từ đâu


Theo thiết kế, bể bơi Việt Trì có dung tích 100mx50mx3m, chỉ cần một lần bơm 4.000m3 nước (trị giá hơn 30 triệu đồng), là có thể sử dụng lâu dài bằng hệ thống tuần hoàn khép kín từ bể chính qua bể cân bằng đến hệ thống lọc, sau đó nước lại được bơm vào bể chính để tiếp tục sử dụng.
 
Nếu có hao hụt do hiện tượng nước bốc hơi thì việc bơm nước bổ sung cũng không đáng kể. Nay bể chính bị mất nước mà không tìm ra nguyên nhân và không được khắc phục, muốn cho bể bơi có đủ nước  để duy trì được hoạt động, mỗi năm sẽ phải chi hàng trăm triệu đồng để liên tục bơm nước vào bể.

Được biết, sự cố nêu trên là điều không dễ xử lý, bởi hệ thống đường ống cấp nước cho bể bơi được bố trí ở 81 điểm và được nằm dưới lớp bêtông cốt thép kiên cố của đáy bể. Riêng phần thiết bị cấp nước của bể bơi Việt Trì có giá trị tới 24 tỉ đồng - chiếm gần 1/3 tổng mức đầu tư của dự án. Liên quan đến phần thiết bị của bể bơi này, Báo Lao Động đã có bài viết cảnh báo ngay từ khi dự án còn đang trong giai đoạn chuẩn bị thi công.

Lấy lý do phải đáp ứng tiến độ thi công kịp phục vụ HKPĐ toàn quốc lần thứ VII - năm 2008, phía chủ đầu tư đã xem nhẹ những ý kiến đóng góp của dư luận. Bể bơi Việt Trì là công trình phải được bảo đảm yêu cầu chất lượng để sử dụng lâu dài, chứ không phải đầu tư chỉ để phục vụ HKPĐ diễn ra vài ngày. Nếu sự cố “thủng bể ” không được khắc phục triệt để, mà chỉ làm “qua quýt” để nghiệm thu công trình, hậu quả lãng phí sẽ là rất lớn.

Được biết, tại vị trí bể bơi đang gặp sự cố này, năm 1993 UBND thành phố Việt Trì đã xây một bể bơi lớn với giá trị hơn 10 tỉ đồng. Công trình được đưa vào sử dụng từ năm 1997. Mặc dù công trình vẫn sử dụng tốt, nhưng mới đây lãnh đạo địa phương đã cho phá đi để xây lại bể bơi mới với mức đầu tư tăng gấp cả chục lần bể bơi cũ. Nay bể bơi cũ không còn, bể bơi mới lại đang thủng đáy, nếu sự cố không được khắc phục, liệu Việt Trì có xây lại bể bơi khác?

[ … ]

Tin Cùng Loại:

Mẫu hồ bơi đẹp
Hồ bơi sâu nhất thế giới
Phong thuỷ cho hồ bơi
Đỉnh cao hồ bơi thế giới
Đại sứ Mỹ và Anh cá độ kỳ quặc
Hồ bơi lớn nhất thế giới
Một ý kiến đáng để các chủ đầu tư suy ngẫm
Bể bơi vô tận đẹp mê hồn
Chăm sóc da và tóc khi bơi
Để tóc đẹp sau khi bơi
Robot làm sạch hồ bơi
Hoa hậu trái đất bên hồ bơi
Xây hồ bơi và những điều nên biết trong phong thuỷ
Kiểm tra chất lượng nước bể bơi ở Hà Nội
Bể bơi phong cách Bali
Hồ bơi muối
Bé trai 13 tuổi chết trong hồ bơi
Đi bơi bị mất đồ, ai chịu trách nhiệm
Hồ bơi cho vùng lũ- phát minh cô học sinh.
Hồ bơi nước nóng- Dùng lò hỏa thiêu đun.
Chọn chỗ xây hồ bơi
Tầm quan trọng hồ trong Phong thủy
Hồ bơi khách sạn ấn tượng nhất
Hồ bơi khách sạn
Cách bảo vệ hồ bơi
Khai trương hồ bơi 25m đầu tiên tại Phan Thiết
Khai trương hồ bơi nước nóng
Hồ bơi cho dáng hình trái lê
Tảo hồ bơi - phần 1
Tảo hồ bơi - phần 2
Tảo hồ bơi - phần 3
Cây xanh quan trọng như thế nào trong phong thủy
Hồ bơi tạo sóng biển lớn nhất ĐNA- hồ bơi Hòn Dấu , Hải Phòng
Vui với các sự cố trong hồ bơi
Hồ bơi kinh doanh-Bán nước bẩn thu tiền tỷ
HĐND TP đề nghị Quận 8 xây dựng hồ bơi cho trẻ em
Hồ bơi đẹp của đai gia Bình Dương
Hồ bơi bê tông - MASTERS DESIGN 2012
Hồ bơi hình uống lượn
Hồ bơi lơ lửng giữa không trung
Kiểm soát hồ bơi
Chọn nhà thầu hồ bơi tốt nhất
Hồ bơi ngoài trời của google
Hệ thống tự động vệ sinh hồ bơi
Một hồ bơi đẹp
Hồ bơi trong mùa mưa đầy muổi
Hồ bơi sang trọng - thiết bị hồ boi
Chọn nhà thiết kế hồ bơi cho ngôi nhà của bạn - Thiết kế hồ bơi
Hồ bơi là một phần kiến trúc của ngôi nhà
Hồ bơi là một phần kiến trúc của ngôi nhà
Vụ sơ tán Park Hyatt Sydney sau khi trộn clo với axit
Những điều cần biết về máy bơm hồ bơi
Top 5 hồ bơi công cộng ở HCM
Hồ Tràm Resort phía nam TP.HCM
Hồ bơi rực rỡ - chiều dài thiết kế