ho boi, xay dung ho boi, thiet ke ho boi,thiet bi ho boi,ky thuat xay dung ho boi


gach mosaic Đặt gạch mosaic tại thegioimosaic.com.vn tư vấn hồ bơi Tư vấn hồ bơi Mr: Huu - ĐT : 09 08 02 9110 tư vấn gạch mosaic Tư vấn gạch mosaic - gạch hồ bơi Miss: Lich - ĐT : 0977 78 37 39
 • Hồ Bơi Máng Xã Tràn

  HỒ BƠI MÁNG XẢ TRÀN

  Mực nước bằng thành hồ nhờ đó tiêu sóng nước làm hồ bơi đẹp và đa dạng trong thiết kế. Hệ thống lọc nước hồ bơi phức tạp , nên chất lượng nước tốt hơn ...

 • Hồ Bơi Cửa Thu Nước

  HỒ BƠI CỬA THU NƯỚC

  Thích hợp cho hồ bơi gia đình, nhỏ gọn.Hệ thống lọc nước hồ bơi đơn giản, chất lượng nước tốt hơn.An toàn về điện vì toàn bộ điện cách hoàn toàn với hồ bơi..

 • Hồ Bơi Không Đường Ống

  HỒ BƠI KHÔNG ĐƯỜNG ỐNG

  Lắp đặt đơn giản ( chỉ cần một nguồn điện thành hồ bơi ). Tính năng lọc nước không tốt, chỉ áp dụng cho hồ bơi điện tích nhỏ, không góc cạnh , không uốn lượn.Mực nước thấp hơn thành hồ , dể sặc nước do phản xạ sóng, mất thẩm mỹ và ồn do máy lọc nước trên thành hồ

Danh mục

Hổ trợ trực tuyến

Kinh doanh:
Kỹ thuật:
Kỹ thuật:

Đối tác

Like Chúng tối nhé

Taps cloud

Kĩ thuật Bơi bướm

Bookmark and Share
Bơi Bướm được phát triển từ kiểu bơi Ếch cổ điển của thập kỷ 30. Nó trở thành kiểu bơi thứ IV được công nhận với luật quốc tế vào đầu năm 1953.

Kỷ thuật bơi Bướm  

1. Khái quát chung:  

- Bơi Bướm được phát triển từ kiểu bơi Ếch cổ điển của thập kỷ 30. Nó trở thành kiểu bơi thứ IV được công nhận với luật quốc tế vào đầu năm 1953. Nó là kiểu bơi nhanh thứ II sau kiểu bơi Trườn sấp bởi vì hầu hết sự chuyển động cơ bắp của Bướm tương tự như kiểu trườn sấp.  

- Bướm là 1 kiểu bơi hoàn mỹ. Tất cả các bộ phận của nó đều ăn khớp với nhau và tất cả đều cần thiết (không có gì là phụ). Vì vậy, hơn hẳn so với các môn khác, bơi Bướm dựa vào kỷ thuật hiệu quả. Người ta thường nói kỷ thuật bơi Bướm của 1 VĐV hoặc đúng hết hoặc sai hết. KHÔNG BAO GIỜ DÙNG bơi Bướm để trừng phạt VĐV.  

- Xét về kiểu bơi tập luyện, bơi Bướm có sự chuyển đổi tích cực sang 3 kiểu còn lại. Bơi Bướm đẩy mạnh việc sử dung thành thạo tác dụng đòn bẩy và phát triển cơ bắp, chưa kể đến việc cải thiện cảm giác nước. Một khi đã nắm được nhịp điệu tự nhiên của động tác thì bơi Bướm sẽ trở thành một kiểu bơi dễ dàng, đẹp mắt và thú vị.  

- Thật sự bơi Bướm không khó như mọi người tưởng, nếu như luôn luôn ghi nhớ trong đầu là sử dụng cơ thể của mình để bơi và không cho phép tay hoặc chân chi phối. Nhịp điệu và phối hợp trong bơi Bướm có tầm quan trọng sống còn và câu châm ngôn của VĐV bơi Bướm là "hông nhô cao khi bàn tay vào nước" sẽ tạo một cơ chế phối hợp đơn giản và dễ dàng để ai cũng có thể bơi Bướm đúng kỷ thuật.  

-"Bơi Bướm không khó nếu biết dùng cơ thể để bơi" (Mark Schubert)  

-"Sự thách thức lớn nhất khi bơi Bướm là giữ nhịp điệu đều" (Alex Baumann)  

 

2. Tư thế cơ thể:  

- Cách thực hiện: Bướm là kiểu bơi mang tính nhiệp điệu. Nhịp điệu đó đến từ tư thế cơ thể. Người ta còn gọi bơi Bướm là bơi bằng thân. Tư thế cơ thể trong bơi Bướm có thể tóm tắt là: "Vai xuống - hông nhô cao; vai cao - hông hạ thấp" tuy nhiên uốn sóng bao nhiêu là vừa ? Điều quan trọng là cơ thể cần được uốn tới trước để di chuyển xuyên qua một khối nước tương đối hẹp ngay ở phía dưới mặt nước sao cho cơ thể không phải lặn tới trước (uốn quá sâu) và cũng không di chuyển tới trước ở ngay mặt nước (uốn quá cạn hoặc cắt bớt sóng).  

- Những lỗi thường mắc: phối hợp tay chân không đúng nên làm mất "nhịp sóng" hay làm cho sóng thân bị "giật cụt".  

 

3. Động tác tay khi bơi bướm:  

- Cách thực hiện: quạt tay theo hình lỗ khóa hay chữ Y.  

+ Vào nước: ngay vai - lòng bàn tay hướng ra ngoài (VĐV càng có sức mạnh càng vào nước gần trục giữa).  

+ Quạt ra ngoài: (tỳ nước) ấn ngực - duỗi dài từ vai để tay tách ra phía ngoài vai và hướng ngược trở lên mặt nước (tại vị trí tỳ nước, cùi chỏ được giữ cao và VĐV không nhìn thấy bàn tay vì đầu nằm dưới cánh tay) .  

+ Quạt vào trong: không được bắt đầu đến khi động tác đập chân đã chuyển hướng mông đến bề mặt nước.  

+ Quạt lên: càng về sau càng nhanh.  

+ Vung trên không: gần như thẳng - cách khỏi mặt nước. Tuy nhiên cánh tay hơi gập khi vung qua đầu.  

- Những lỗi thường mắc:  

+ Không tách tay rộng hơn vai trước khi kéo (phải kéo theo hình lỗ khoá).  

+ Kéo tay không tăng tốc ở đoạn cuối.  

 

4. Động tác chân:  

- Cách thực hiện: hai chân hoạt động chung như một chân vịt bản lớn và được phối hợp với động tác uốn sóng tự nhiên cùa cơ thể. Bắt đầu từ hông, đập lên bằng mặt sau của đầu gối (đầu gối hoàn toàn thẳng trong động tác đưa chân lên vì khi ấy hông đang nổi cao trên mặt nước) và đập xuống bằng mặt trước của đầu gối (người mới tập ít khi gập đủ chân để đập xuống). Động tác đập chân Bướm càng về sau càng mạnh, dứt khoát như vút bằng roi da với nhịp cách đều (Vút - Vút). Cả hai chân trong bơi Bướm phải đập mạnh như nhau. Kết thúc đập xuống với chân duỗi thẳng hoàn toàn (độ sâu của bàn chân khi đập xuống rất quan trọng)  

- Thời điểm thực hiện động tác chân:  

+ Chân I: khi tay vào nước hông cao hơn đầu và vai.